Trang chủ

Giới thiệu

Gym Bodyfit

Dịch vụ giảm cân

HLV cá nhân

Dịch vụ tăng cân

Tư vấn dinh dưỡng

Liên hệ

Top 10 bài tập bụng cho nữ trong phòng gym

Top 10 bài tập bụng cho nữ trong phòng gym dành cho tất cả các chị em phụ nữ, những ai đang ám ảnh với nỗi sợ mang tên “béo bụng”. Cùng tìm hiểu chi tiết những bài tập này nhé.

Bài tập bụng cho nữ trong phòng gym

1. Top 10 bài tập bụng cho nữ trong phòng gym không thể bỏ qua

Theo thống kê, tỷ lệ béo bụng ngày một phổ biến trên thế giới và cả Việt Nam, đặc biệt đối với những chị em phụ nữ văn phòng, những người sau khi sinh con, những người thừa cân, mắc bệnh béo phì với vòng 2 thậm chí còn to hơn cả vòng 1. Vì thế những bài tập bụng cho nữ trong phòng gym là vô cùng hữu ích và cần thiết.

Những lớp ngấn mỡ bụng không chỉ làm “khổ sở” bao chị em phụ nữ khi mất đi dáng vóc thon gọn, không dám diện những bộ “cánh” yêu thích mà chúng còn đánh mất đi sự tự tin về bản thân vốn có của từng người, thậm chí là có nguy cơ tiềm ẩn các bệnh lý khác. 

Hơn thế nữa những lớp mỡ dày ở bụng càng tích tụ lâu ngày thì vấn đề giảm mỡ bụng càng khó khăn, càng nan giải đối với mỗi chị em. Chúng rất khó để bị đốt cháy, đôi lúc khiến chị em chúng ta dễ bỏ cuộc. 

Sau đây là những bài tập bụng đơn giản tại phòng gym sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng, nhanh mang lại kết quả. Tuy nhiên, những lớp mỡ bụng này đã tích tụ lâu ngày, không phải ngày một, ngày 2 sẽ có kết quả như bạn mong muốn. Bạn cần cam kết kiên trì và duy trì tập luyện thường xuyên để đạt được kết quả như ý.

1.1 Động tác gập bụng Crunch

Bài tập này chủ yếu tác động trực tiếp đến phần cơ bụng trên, giúp cơ bụng trên săn chắc và thon gọn. Cần tập trung và kiên trì ở bài tập này để mang lại hiệu quả nhất định của việc tập luyện bởi phần mỡ bụng trên là phần khó tập và giảm mỡ lâu nhất.


>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm sát lưng trên sàn, hai chân chạm xuống mặt đất
 • Bước 2: Hai tay để bên tai hoặc để song song chạm với đầu gối sau khi gập phần thân trên hướng về phía bụng 
 • Bước 3: Siết chặt cơ bụng và giữ ở tư thế đó trong khoảng 3 giây 
 • Bước 4: Trở về vị trí ban đầu và thực hiện lặp lại khoảng 10 - 20 lần

1.2 Động tác gập bụng ngồi Sit Up

Tiếp tục chuỗi seri bài tập bụng tiếp theo là sit up cơ bản, bài tập này sẽ tác động trực tiếp đến toàn phần cơ bụng, tuy nhiên bài tập này khá khó, những bạn mới tập nên nhờ đến sự hỗ trợ của HLV hoặc bạn tập để chỉnh động tác đúng tư thế mới mang lại hiệu quả thật sự và tránh gây chấn thương trong quá trình luyện tập.

Động tác này có thể tập không hoặc kết hợp với máy tập gym để tập đúng cách.


>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm sát lưng trên sàn, hai chân song song chạm xuống mặt đất giống động tác crunch
 • Bước 2: Siết cơ bụng và nâng phần thân trên lên, sao cho khủy tay chạm sát gần đầu gối. Lưng thẳng
 • Bước 3: Hạ người về lại tư thế chuẩn bị 
 • Bước 4: Lặp lại động tác trên khoảng 10 – 20 lần

1.3 Động tác gập bụng toàn thân Dead Bug

Một động tác gập bụng toàn thân đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà bạn không thể không quan tâm đó là gập bụng toàn thân – Dead Bug. Động tác này sẽ kéo căng toàn bộ cơ bụng, cơ đùi, hông và mong, giúp nhanh chóng đánh tan lớp mỡ thừa, cơ thể săn chắc. 


Tuy nhiên những lúc mới tập sẽ chưa quen, các cơ bị tác động trực tiếp sẽ rất mỏi và đau nhứt, nhưng đây là những dấu hiệu của bài tập hiệu quả mang lại, bạn cần kiên trì tập luyện nhiều lần để mang lại hiệu quả. Động tác này cũng có thể kết hợp với máy tập luyện hoặc tự tập.

>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm sát lưng trên sàn, hai chân song song chạm mặt đất. Từ từ co hai gối lên một góc 90 độ. ...
 • Bước 2: Thở ra, đồng thời duỗi chân phải thẳng về phía trước (chân không chạm sàn), tay trái giơ cao qua đầu.
 • Bước 3: Hít vào và trả tay, chân về vị trí ban đầu.
 • Bước 4: Thực hiện tương tự cho bên trái. Lặp lại động tác này khoảng 10-20 lần

1.4 Động tác nâng và hạ 2 chân xen kẽ nhau

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các động tác gập bụng trên thì đây là level 2 nâng cấp với động tác gập bụng với tư thế nâng và hạ 2 chân xen kẽ nhau một cách liên tục. Động tác này sẽ tốn rất nhiều calo khi bạn tâp liên tục nhiều lần với nhau cho đến khi chân mỏi.


Bài tập này sẽ tác động cực mạnh đến vùng mỡ cũng như cơ của bụng, các cơ sẽ rất mỏi và thậm chí hơi đau, bạn cần duy trì tập đều để mang lại kết quả. Lưu ý, lưng luôn chạm sàn, thẳng, không được dùng lực ở lưng, dồn lực vào phần bụng để mang đến những sự thay đổi nhất định.

>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm sát lưng trên sàn, hai chân song song chạm mặt đất. Từ từ co hai gối lên một góc 90 độ tương tự như Dead Bug.
 • Bước 2: Siết chặt cơ bụng, từ từ hạ một chân chạm sàn, chân còn lại giữ nguyên sao cho vuông góc với bụng 90 độ như tư thế ban đầu.
 • Bươc 3: Hạ chân co còn lại chạm sàn đồng thời đưa chân vừa chạm sàn trở lại vị trí vuông góc 90 độ so với bụng. Hai chân cứ xen kẽ thay nhau chạm sàn và giữ vuông góc.
 • Bước 4: Lặp lại liên tục nhiều lần cho đến khi thấy mỏi

1.5 Động tác bắt chân hình cây kéo

Nối tiếp bài tập gập bụng nâng và hạ hai chân xen kẽ nhau thì động tác hai chân bắt chéo hình cây kéo cũng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định. Bài tập này rất tốt cho phần cơ bụng cũng như nhóm cơ thân dưới như đùi và mông.


Tuy nhiên động tác này cần sự tập trung nhất định và lòng kiên trì để duy trì mỗi lần tập đủ lâu để có những tác động mạnh đến phần cơ bụng, mang lại những hiệu quả thật sự.

>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Vào tư thế chuẩn bị như động tác nâng hai chân 
 • Bước 2: Từ từ nâng chân lên một chút so với mặt đất. Tạo thành một góc khoảng 120 độ so với cơ thể.
 • Bước 3: Mở rộng hai chân sang hai bên giống hình cây kéo
 • Bước 4: Bắt chéo chân lại với nhau. Lặp lại Bước 3 và bước 4 khoảng 10 – 20 lần. Mỗi lần thay đổi vị trí trên bên trên và bên dưới liên tục để tác động trực tiếp đến cơ bụng và cơ hông.

1.6 Động tác đạp xe đạp

Đây là một trong những bài tập sau cùng trong chuỗi bài tập gập bụng giảm mỡ. Bài tập này sẽ giúp bạn thư giản cũng như có tác động nhẹ đến phần cơ bụng. Một điểm lưu ý ở bài tập này là cần giữ vững cơ thể, đúng động tác mới mang lại hiệu quả. 


>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm sát lưng trên sàn, hai chân song song chạm mặt đất
 • Bước 2: Từ từ nâng chân lên cao, gập gối chân sao cho đùi và bắp chân vuông góc với nhau 
 • Bước 3: Duỗi phần chân phải ra thẳng và giữ nguyên chân trái. Phần đầu có thể chạm đất hoặc nâng cao lên song song với vai
 • Bước 4: Đổi bên và lặp lại tương tự đến khi mỏi. Có thể tăng tốc hai chân liên tục giống như bạn đang đạp xe nếu chưa mỏi. Tuy nhiên lưu ý, giữ phần lưng thẳng, dồn trọng lực vào phần bụng và chân.

1.7 Bài tập với động tác vặn hông

Bài tập vặn hông cũng là một trong những bài tập tác động trực tiếp đến phần mỡ bụng giúp mang lại vùng eo thon thả, cơ thể săn chắc. Tuy nhiên bạn cần giữ vững đúng động tác để tránh gây ra chấn thương vùng lưng. 


Bài tập vặn hông cũng có thể kết hợp với máy tập chuyên nghiệp để mang lại những hiệu quả tốt nhất trong quá trình luyện tập.

>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ngồi ở tư thế hơi ngả người ra sau, hai tay tựa nhẹ vào hai bên tai 
 • Bước 2: Gót chân chống nhẹ lên sàn, từ từ xoay người qua lại sang hai bên 
 • Bước 3: Thực hiện đến khi cảm thấy mỏi ở phần hông. Lặp lại khoảng 20 – 30 lần

1.8 Động tác Plank cao tay, thấp tay, chân trên bóng

Bài tập Plank là một trong những bài tập không thể thiếu trong chuỗi 10 động tác giảm mỡ bụng dành cho các chị em. Động tác plank này có thể kết hợp tập với bóng hoặc tập không.

Bài tập này cần kiên trì, kiên trì, kiên trì để mang lại hiệu quả nhất định bởi Plank cực kỳ khó cho những người mới bắt đầu hoặc mới tập luyện chưa quen.

>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Chống hai khuỷu tay vuông góc với sàn, 2 chân đặt trên bóng, gối khụy chạm sàn
 • Bước 2: Nâng gối, nâng người và hai tay lên song song với sàng, giữ thăng bằng cơ thể sao cho toàn bộ cơ thể tạo thành một đường thẳng. 
 • Bước 3: Hít thở đều và giữ động tác lâu nhất có thể

1.9 Động tác Plank cao tay - Side Plank Thread the Needle

Động tác này sẽ lúc nào cũng giữ cho cơ bụng ở trạng thái siết chặt. Hơn thế nữa, động tác này còn giúp siết chặt toàn bộ các cơ của cơ thể, đặc biệt là cơ đùi và cơ tay.


>> Cách thức thực hiện:

 • Bước 1: Tạo tư thế Plank bên, hai chân ép chặt lại với nhau. Cùi chỏ ở ngay dưới vai. 
 • Bước 2: Nâng tay còn lại thẳng qua đầu để mở rộng ngực, mắt hướng về tay trên. Căng cứng cơ bụng và nâng hông lên sao cho thân người tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới gót. Bạn có thể hạ gối dưới xuống thảm nếu cần.
 • Bước 3: Gập cùi chỏ trên lại và đan qua dưới người. Mắt nhìn xuống sàn, sau đó từ từ quay trở lại ví ban đầu.
 • Bước 4: Lặp lại và sau đó đổi bên

1.10 Động tác tập với bánh xe Ab Roller

Động tác tập với bánh xe Ab Roller là động tác sau cùng trong chuỗi 10 bài tập giảm mỡ bụng cho nữ ở phòng gym. Động tác này sẽ kéo căng phần cơ bụng hết cỡ theo lực đẩy của bánh xe.


Ab Roller là bài tập cực kỳ, cực kỳ tốn sức nhưng bù lại cơ bụng của bạn sẽ được “siết” hết cỡ, kiên trì luyện tập nhiều lần chắc chắn bạn sẽ sở hữu được vòng eo thon gọn và không còn ám ảnh với nỗi sợ “ngấn mỡ” nữa.

>> Cách thực hiện:

 • Bước 1: Quỳ trên sàn tập hoặc có thể quỳ với tư thế 2 chân bắt chéo nhau, hai tay giữ một bánh xe chuyên dụng (Có thể sử dụng bánh tạ để tập)
 • Bước 2: Lăn bánh xe (tạ) về phía trước trước cho đến khi cảm thấy cơ bụng được gồng lên căng hết cỡ
 • Bước 3: Thu bánh xe lại và lặp lại bước 2, 3 với số lần đẩy tăng dần, khoảng cách lăn bánh xe dài thêm
 • Bước 4: Lặp lại động tác trên đến khi mỏi

>> Quý khách xem thêm: Phòng tập gym quận 7

2. Một số lưu ý khi tập bụng cho các nàng

Trước khi tập các động tác giảm mỡ cơ bụng bạn nên tập các động tác khởi động nhẹ nhàng khác để cho cơ thể làm quen với việc tập luyện.


Có câu “dục tốc bất đạt”, đối với việc giảm mỡ bụng cũng vậy, bạn cần phải xác định tâm lý và dành thời gian để duy trì luyện tập thường xuyên chứ không phải vài ngày, vài tuần thì sẽ có kết quả nay, tránh bỏ cuộc giữa chừng vì nản hoặc tập luyện đau nhưng chưa có kết quả.

Việc tập luyện ở phòng gym chỉ mới là 50% kết quả của việc giảm mỡ bụng. 50% còn lạ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, lịch sinh hoạt và nghỉ ngơi của bạn. Chính vì thế bạn cần nên kết hợp giữa việc luyện tập điều độ và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, giữ cho mình một tinh thần tốt và kiên trì.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết lập chế độ dinh dưỡng thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các huấn luyện viên ở CLB gym bạn tập, họ sẽ sàng sàn hỗ trợ bạn.

Hệ thống phòng tập bodyfit luôn có huấn luyện viên sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn. Đội ngũ PT sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí để giúp bạn có một chế độ luyện tập cũng như ăn uống khoa học, mang lại hiệu quả cao trong quá trình tập luyện. Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hotline: 0937 868 878

Cuối cùng, nên chọn các bộ trang phục có tính co dãn tốt, gọn nhẹ, giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình luyện tập. Bạn có thể đăng ký ngay gói tập Bodyfit để có cơ hội trải nghiệm TẬP THỬ MIỄN PHÍ với phòng tập chất lượng, trang thiết bị hiện đại dành cho nhiều bộ môn khác nhau, cùng đội ngũ PT hỗ trợ chuyên nghiệp.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và đánh bay những “ngấn mỡ bụng đánh ghét” để sở hữu thân hình vóc dáng đẹp, khỏe khoắn. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ gì về quá trình luyện tập hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé. Hotline: 0937 868 878

3. Trung tâm thể dục thể hình Bodyfit

Trung tâm thể dục thể hình Bodyfit với hệ thống phòng tập gym hiện đại được trang bị đầy đủ tiện nghi máy móc tập luyện sẽ mang đến cho khách hàng những phút giây thư giãn thoải mái khi tham gia tập luyện tại trung tâm. 

Bên cạnh đó sự quan tâm hướng dẫn của đội ngũ huấn luyện viên thể hình có chuyên môn cao sẽ giúp bạn tư vấn về chế độ dinh dưỡng, bài tập phù hợp với thể trạng và mục đích để nhanh chóng đạt kết quả.

Hiện nay trung tâm thể dục thể hình Bodyfit có các dịch vụ sau với hình thức tập luyện đa dạng phong phú sẽ mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm thú vị.


Đội ngũ HLV chuyên nghiệp

Tập Gym, Kick Boxing, Giảm cân nhanh, Giảm cân phụ nữ sau sinh, Tập Yoga, HLV Cá nhân Tại Nhà, Tăng cân nhanh, Phương pháp trị liệu, Tập Pilates, Đào tạo HLV cá nhân, Võ thuật tự vệ, Phát triển thể chất trẻ em, Tập TRX, Tư vấn thành lập CLB, Dance-jumba, Tổ chức sự kiện thể thao, Tập luyện theo nhóm, Aerobic...

Để mang lại những gì tốt đẹp và hiệu quả nhất đến với khách hàng khi tham gia tập luyện tại trung tâm thể dục thể hình Bodyfit. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi không ngừng cố gắng nghiên cứu những kiến thức, kỹ năng và bài tập mới để phục vụ khách hàng.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong việc nâng cao sức khỏe và làm đẹp hình thể của mình.


>> Quý khách xem thêm: Giá thuê huấn luyện viên cá nhân

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ 1 :  154/26 Nguyễn thiện thuật, Phường 1 ,Quận 3 ,TP HCM
 • Địa chỉ 2 :  81 Phan đình phùng ,Phường 17 ,Quận phú nhuận ,TP HCM
 • Địa chỉ 3 : 74 Đường số 14 khu dân cư him lam ,Phường tân hưng ,Quận 7 ,TP HCM
 • Địa chỉ 4 : 91B2 Phạm văn hai ,Phường 3 ,Tân bình ( lầu 6 tòa tòa nhà unique ) TP HCM

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ huấn luyện viên tại nhà tại công ty vui lòng xin liên hệ hotline 0937878787 để biết rõ hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN