Trang chủ

Giới thiệu

Gym Bodyfit

Dịch vụ giảm cân

HLV cá nhân

Dịch vụ tăng cân

Tư vấn dinh dưỡng

Liên hệ

Các kỹ năng huấn luyện nhân viên gym cần có

Nếu bạn là người yêu thích việc tập luyện thể dục thể thao, bạn là tín đồ của gym thì chắc hẳn huấn luyện viên phòng gym là những người không còn xa lạ gì với bạn đúng không? Nhưng tập gym có cần huấn luyện viên không? Làm thế nào để trở thành huyến luyện viên phòng gym, các kỹ năng huấn luyện nhân viên gym cần có là gì?

Kỹ năng huấn luyện nhân viên gym cần có

1. Huấn luyện viên phòng gym là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về nghề huấn luyện viên phòng gym thì chúng ta cùng tìm hiểu huấn luyện viên phòng gym là gì nhé? Trung tâm thể dục thể hình Bodyfit, một trong những phòng tập gym có huấn luyện viên được đào tạo chuyên nghiệp hiện nay.


Huấn luyện viên phòng gym là người trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn, đào tạo và đồng hành xuyên suốt cùng học việc trong quá trình tập luyện tại phòng gym. 

Huấn luyện viên là người am hiểu về sức khỏe, cấu tạo cơ thể cũng như tất cả các bài tập luyện từ đó hỗ trợ học viên thiết kế những bài tập phù hợp với cơ địa để đạt được mục tiêu nhanh nhất cho học viên.

Ngày nay, nhu cầu luyện tập, rèn luyện sức khỏe con người ngày một nâng cao vì thế huấn luyện viên phòng gym là một nghề cực kỳ “hot” và thịnh hành hiện nay.

Huấn luyện viên phòng gym hay còn gọi là huấn luyện viên cá nhân Personal Trainer hoặc là PT. Đây là một nghề rất được yêu thích của giới trẻ vì vừa được thỏa đam mê tập luyện mang lại vóc dáng đẹp cho bản thân và học viên, vừa mang lại thu nhập cao.

a) Huấn luyện viên sẽ giúp gì cho bạn?

Đa phần những người tự tập luyện thường đạt được hiệu quả rất thấp hoặc có thể bị chấn thương trong quá trình tập luyện, huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn:


 • Thiết lập kế hoạch tập luyện, ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp với cơ địa của riêng bạn. Bạn sẽ được kiểm tra và theo dõi các chỉ số luyện tập thường xuyên để thấy sự thay đổi rõ ràng.
 • Các HLV sẽ là người giải đáp những thắc mắc của bạn trong quá trình tập luyện
 • HLV sẽ đưa ra các lời khuyên, đóng góp ý kiến để giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu trong quá trình tập luyện.
 • Bạn chắc chắn sẽ được tập luyện các bài tập đúng tư thế, phù hợp với cơ thể, hạn chế những chấn thương, những ảnh hưởng về sức khỏe khi tập sai tư thế, sai cách.
 • Là người đồng hành xuyên suốt cùng bạn trong quá trình tập, truyền động lực, thúc đẩy, hỗ trợ bạn kiên trì tập luyện.
 • Ngoài ra, huấn luyện viên phòng gym còn là những hình mẫu lý tưởng cho bạn trong quá trình tập luyện.

b) Tập gym có cần huấn luyện viên không?

Nếu bạn đang thắc mắc tập gym có cần huấn luyện viên không? Thì câu trả lời là có, tập gym nên cần có huấn luyện viên hỗ trợ để giúp bạn nhanh đạt mục tiêu trong tập luyện và đảm bảo sức khỏe tốt, đặc biệt với những người thuộc nhóm đối tượng dưới đây càng phải cần huấn luyện viên, cụ thể là:

 • Những bạn mới bắt đầu tập luyện thể dục thể thao, mới đến phòng gym lần đầu
 • Những bạn có nhu cầu giảm cân, tăng cân theo yêu cầu riêng
 • Những bạn bắt đầu chuẩn bị tham gia một sự kiện gì đó, cần hỗ huấn luyện viên hỗ trợ để nhanh đạt mục tiêu trong khoảng thời gian yêu cầu.
 • Những bạn tập luyện nhưng không thấy được kết quả như mong muốn
 • Những bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe cần TẬP ĐÚNG để phục hồi cơ thể
 • …..

Để đạt được mục tiêu trong quá trình tập luyện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: sức khỏe, thể trạng, bài tập phù hợp, bài tập ĐÚNG, chế độ ăn uống, nghĩ ngơi….. chứ không phải đơn thuần là bạn chỉ cần tập các bài tập là sẽ đạt kết quả. 

TẬP GYM CÙNG HUẤN LUYỆN 

Huấn luyện viên là người giúp đỡ, hỗ trợ bạn ngay từ ban đầu trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu trong quá trình tập luyện và có một sức khỏe tốt.

Bạn có thể thuê huấn luyện viên theo tháng hoặc cũng có thể thuê theo giờ tập luyện tùy vào nhu cầu cũng như mục đích tập luyện của bạn.

>> Quý khách xem thêm Giá thuê huấn luyện viên cá nhân

2. Các kỹ năng huấn luyện nhân viên gym cần có

Để trở thành những huấn luyện viên gym chuyên nghiệp và có thu nhập tốt thì bạn không thể thiếu các “kỹ năng huấn luyện nhân viên gym cần có”, bạn nên tham khảo các kỹ năng sau và trang bị sẵn cho mình để giúp công việc ngày một thuận lợi và thăng tiến nhé.


a) Đam mê với công việc

Để thành công trong bất cứ mọi lĩnh vực kể cả là nghề huấn luyện viên gym thì đòi hỏi bạn phải có niềm yêu thích, đam mê với nghề. Đây là yếu tố tiên quyết và đầu tiên trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Bạn phải xác định và chắc chắn rằng mình “thật sự” đam mê và sống với nghề hay không? Trong cuộc sống, chắc chắn nghề nào cũng có những thú vị và khó khăn riêng, những lúc bạn rơi vào trường hợp khó khăn, bạn muốn dừng lại thì đây là lúc niềm đam mê phát huy tác dụng.

Niềm đam mê sẽ là động lực giúp bạn vực dậy và kiên trì với nghề, sẽ giúp bạn toàn tâm toàn ý trong từng công việc, sẽ giúp bạn hoàn thành thật tốt mọi việc từ nhỏ nhất. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công với bất kỳ sự nghiệp nào mình lựa chọn.

Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ và tự trả lời câu hỏi cho bạn thân mình là “liệu mình có thật sự yêu thích, có quyết liệt sống với nghề huấn luyện viên gym không?”. Nếu câu trả lời là có thì xin chúc mừng bạn và cùng tìm hiểu các kỹ năng tiếp theo nhé.

b) Trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Huấn luyện viên gym là người trực tiếp hướng dẫn học viên tập luyện các bài tập để đạt mục tiêu của mình. Bạn không thể trang bị và trao cho học viên những gì bạn chưa biết hoặc chưa tìm hiểu rõ, chưa trải nghiệm thực tế.


Vì thế bạn cần học tập, trao dồi các kỹ năng nghề liên tục để trở nê thật “cứng cáp” và trở thành một huấn luyện viên có tâm, có tầm trong mắt các học viên.

Ngoài ra bạn cũng cần rèn luyện và trao dồi thêm các kiến thức liên quan về sức khỏe, hiểu về sự phát triển cơ địa của mỗi người để từ đó giúp bạn tư vấn và hỗ trợ học viên một cách chính xác, hiệu quả.

Bạn có thể tự học tập hoặc tham gia các khóa huấn luyện đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp để vững vàng và tự tin hơn trong sự nghiệp của mình nhé.

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp dịch vụ thể hình, Bodyfit Coach là một trung tâm đạo tạo huấn luyện viên gym chuyên nghiệp, uy tín tại tphcm. Đây là địa chỉ đáng tin cậy bạn có thể tham khảo và tìm hiểu để trang bị cho mình hành trang kinh nghiệm vững chắc.

c) Bằng chứng nhận PT, gym là một lợi thế

Bằng cấp không phải là tất cả nhưng đây là điều cần kiện cần thiết, là chiếc vé thông hành giúp bạn tự tin hơn khi hỗ trợ học viên cũng như lựa chọn các trung tâm thể hình lớn để làm việc.

Vì thế bạn cần trang bị cho mình những bằng chúng nhận PT thông qua các chương trình đào tạo HVL chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về những kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe và trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực đó để hỗ trợ học viên mình tốt nhất.

Một số chứng nhận gym, PT cơ bản cần có là:

 • Chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo huấn luyện viên gym chuyên nghiệp.
 • Các chứng nhận tham gia khóa huấn luyện PT/ Gym do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức.
 • Bằng cấp liên quan đến các ngành thể dục thể thao (nếu có)
 • ….

Sau khi đã đạt những chứng chỉ nhất định, đã sở hữu những bằng cấp huấn luyện viên chuyên nghiệp thì bạn cũng phải chủ động học tập, bổ sung, cập nhật kiến thức liên tục bởi vì quá trình “học – hành – học” là một hành trình cả đời chứ không phải một gia đoạn nào đó.

Hơn thế nữa kỹ năng chuyên môn là yếu tố cần phải trao dồi và trải nghiệm tập luyện ở từng trường hợp thực tế, cụ thể để đúc kết lại so với kiến thức đã học sau đó học tập và rèn luyện tiếp tục để ngày một phát triển mạnh chứ không chỉ học qua trường lớp hay ngày một, ngày hai mà thành công. 

d) Khả năng giao tiếp và xử lý tình huống

Nếu kiến thức và kỹ năng chuyên môn là yếu tố “cứng” để bạn trở thành một huấn luyện viên gym chuyên nghiệp thì khả năng xử lý tình huống, giao tiếp với khách hàng là kỹ năng “mềm” giúp bạn thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bạn không thể tiếp xúc với học viên, bạn không thể hiểu được họ nếu bạn không biết giao tiếp với học viên. Hơn thế nữa, mỗi học viên sẽ có những tâm lý khác nhau, không ai giống ai, vì thế kỹ năng giao tiếp và thấu hiểu tâm lý học viên là yếu tố quan trọng bạn cần tích lũy và trau dồi.

Giữa 2 người huấn luyện viên chuyên nghiệp, ai là người giao tiếp dễ thương, hiểu được tâm lý của học viên và tận tâm, hỗ trợ học viên hết mình thì chắc chắn người đó sẽ luôn được học viên yêu thích và lựa chọn.

Hãy luôn nỗ lực học hỏi, quan sát, trải nghiệm thực tế và rèn dũa bản thân mình để ngày một tốt hơn để xứng đáng trở thành người bạn đồng hành, hỗ trợ học viên giải quyết mọi khó khăn xoay quanh vấn đề tập luyện.

e) Ngoại hình đẹp, cơ thể săn chắc

Tất cả 4 yếu tố trên sẽ trở thành số 0 nếu bạn có một ngoại hình đầy ngấn mỡ, cơ thể xuề xòa, không chuyên nghiệp. Vì thế điều cuối cùng để trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp là phải có ngoại hình, vóc dáng đẹp như bao học viên yêu thích. 

Đây là yếu tố trực quan và quan trọng đầu tiên khi mỗi học viên lựa chọn bạn. Không có một học viên nào tin tưởng lựa chọn một huấn luyện viên khi cơ thể bạn xuề xòa giống họ. Và chắc chắn bạn không thể hướng dẫn họ, bạn không thể chia sẻ kiến thức kinh nghiệm gì nếu chính bạn không trở thành hình mẫu cho họ.

Vì thế một thân hình chuẩn, các cơ săn chắc và body đẹp là cách để bạn có thể dành được lòng tin từ các học viên. Hãy duy trì thói quen luyện tập thường xuyên, hãy trải nghiệm những bài tập thực tế và đúc kết những kinh nghiệm từ chính quá trình trải nghiệm ấy của bản thân mình để giúp học viên.

Mình thay đổi, mình trở nên tốt hơn đó chính là minh chứng tốt nhất cho bạn tự tin hỗ trợ, hướng dẫn học viên và trở thành những bậc thầy huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Hi vọng với bạn viết này sẽ giúp bạn hình dung được phần nào về hành trình và chặng đường để trở thành một huấn luyện viên gym chuyên nghiệp tại các phòng tập. Thành công sẽ là phần thưởng xứng đáng dành cho những ai kiên trì, học tập và nỗ lực không ngừng. 

Bodyfit Coach là một trung tâm đạo tạo huấn luyện viên gym chuyên nghiệp, uy tín tại tphcm. Với nhiều năm trong nghề cùng với những kiến thức thực tế, trải nghiệm thực tế đã được đúc kết lại với rất nhiều chương trình đào tạo chất lượng tại. 

Đến với Bodyfit Coach chắc chắn bạn vững vàng và thêm tự tin hơn nhiều trong hành trình trở thành huấn luyện viên gym chuyên nghiệp. Vì thế, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hotline: 0937 868 878

>> Bạn yêu thích nghề HLV Gym, xem thêm Phòng tập gym có huấn luyện viên

TIN TỨC LIÊN QUAN