Trang chủ

Giới thiệu

Gym Bodyfit

Dịch vụ giảm cân

HLV cá nhân

Dịch vụ tăng cân

Tư vấn dinh dưỡng

Liên hệ

Cách theo dõi sự phát triển của bé

Một vóc dáng cao ráo cân đối là điều mong muốn của tất của mọi người và cũng là điều quan tâm của các cặp vợ chồng khi chăm sóc con nhỏ. 

Theo dõi sữ phát triển của bé

Trong xã hội hiện đại, chiều cao là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá sự phát triển toàn diện của con người, là một trong những lợi thế lớn quyết định thành công trong suốt cuộc đời.

1. Cách theo dõi sự phát triển của bé

Nếu trẻ sau này lớn lên có chiều cao lý tưởng thì ngay từ khi còn sơ sinh và còn nhỏ các mẹ phải có các biện pháp hỗ trợ giúp trẻ có thể phát huy được tối đa chiều cao của mình.

Sự phát triển của bé

Điều mong mỏi của cha mẹ với những đứa con yêu của mình là không chỉ khỏe mạnh, thông minh mà còn phát triển thể chất mạnh mẽ, cao lớn vượt trội.

Thấp bé con sẽ chịu nhiều thiệt thòi vì vậy có phương cách nào giúp con tăng chiều cao là cha mẹ sẽ tìm hiểu ngay, và đặc biệt thường chú tâm đến các loại sữa cung cấp lượng canxi đạt tiêu chuẩn cả về chất lượng và hàm lượng để con có thể đạt được chiều cao lý tưởng ngay khi còn nhỏ.

Hầu như tất cả các phụ huynh đều không  biết, chiều cao của trẻ được xác định phần nhiều do gen di truyền và sự hấp thụ dinh dưỡng hàng ngày và bên cạnh đó yêu tố về tập luyện thể thao tăng cường chiều cao.

Bạn có thể xem thêm : Phòng tập gym

Lưu ý: Tham gia các lớp tập luyện tại phòng tập gym dành cho các bé từ 10 tuổi trở lên. Hãy chọn những phòng tập gym có huấn luyện viên hướng dẫn dành cho các bé tập luyện. Và nên chú ý đến giáo án và các bài tập tăng chiều cao và cân nặng cho bé.

Nếu có bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ, việc theo dõi sức khỏe và sự tăng trưởng của các bé sẽ thật dễ dàng. 

Do đó, cha mẹ cần nắm vững và có sự đầu tư phù hợp với từng giai đoạn phát triển, chú trọng vào giai đoạn tiền dậy thì để thúc đẩy chiều cao cho con.

Hôm nay Bodyfit chia sẽ với các bà mẹ  cách theo dõi quá trình phát triển của bé để chúng ta có biện pháp giúp bé phát triển tốt nhất. 

Dưới đây là các chỉ số về chiều cao và cân nặng từ sơ sinh đến tuổi niên thiếu bao gồm cả bé trai và bé gái để các mẹ tiện theo dõi. 

Bé yêu

Tuy nhiên, trước khi theo dõi bảng, bạn nên lưu ý những điều sau:

 - Chiều cao và cân nặng của trẻ quy chiếu theo biểu đồ sau không hoàn toàn chính xác, đặc biệt là đối với trẻ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.

 - Hãy luôn nhớ trẻ nhỏ và thanh thiếu niên thường có những thay đổi lớn qua các giai đoạn tăng trưởng khác nhau. Trong thời gian này, các trẻ có thể đạt được chiều cao và cân nặng chuẩn nhưng cũng có thể giảm cân rất nhanh và thêm vài mm chiều dài thân chỉ sau một đêm. 

Điều này đặc biệt đúng đối với các bé gái vị thành niên đang trong giai đoạn thay đổi đáng kể về trọng lượng, thành phần xương, chiều cao và khả năng phân phối chất béo trong cơ thể.

 - Mỗi bé sơ sinh, trẻ nhỏ và thanh thiếu niên đều có các mốc trưởng thành và phát triển khác nhau. Chế độ ăn kiêng dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên không được khuyến khích vì đây là giai đoạn cần nguồn dinh dưỡng thiết yếu để tăng trưởng về cân nặng và chiều cao của trẻ. 

Vì thế, nếu bé có tăng cân hơn, đừng vội áp dụng các biện pháp ăn kiêng như người trưởng thành.

 - Trong năm đầu đời, trung bình bé sẽ tăng 1,8kg mỗi tháng và có tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 6,35mm đến 12,7mm một tháng. Từ khi lọt lòng đến ngày sinh nhật đầu tiên, cân nặng của trẻ sẽ tăng gấp ba lần.

 - Nếu bạn lo lắng về chiều cao và cân nặng của trẻ, hãy hỏi thêm ý kiến của các bác sĩ nhi khoa hoặc bác sĩ gia đình để có những điều chỉnh phù hợp nhằm đạt được biểu đồ tăng trưởng theo chuẩn y tế cho đến khi con trưởng thành.

 Dưới đây là bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ từ 0 đến 5 tuổi:

Bảng theo dõi sự phát triển của bé gái

Bảng theo dõi sự phát triển của bé trai

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Hệ thống phòng tập gym Bodyfit tại các quận 3, quận 7, quận Phú Nhuận và Quận Tân Bình. Hotline: 0937 87 87 87

TIN TỨC LIÊN QUAN