Trang chủ

Giới thiệu

Gym Bodyfit

Dịch vụ giảm cân

HLV cá nhân

Dịch vụ tăng cân

Tư vấn dinh dưỡng

Liên hệ

Đào tạo HLV cá nhân

5.0/5 (2 votes)

Có thể nói nghề huấn luyện viên cá nhân đang là một trong những nghề nghiệp hot nhất hiện nay và được rất nhiều người mơ ước. Bởi nó không chỉ tạo công việc làm có mức thu nhập cao mà con giúp các huấn luyện viên luôn có ngoại hình đáng mơ ước, bao người ngưỡng mộ.

Đào tạo huấn luyện viên cá nhân

Vậy thực tế có đúng như vậy không? Nghề huấn luyện viên cá nhân là nghề gì? Các công việc huấn luyện viên cá nhân phải làm là gì? Có khác gì với các công việc khác hay không? Làm thế nào để trở thành những huấn luyện viên gym, huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp.

Cùng Bodyfit giải đáp thắc mắc trên tại bài viết này nhé.

1. Nghề huấn luyện viên cá nhân là gì?

Huấn luyện viên cá nhân là một công việc hỗ trợ, giúp đỡ người khác trong toàn bộ quá trình tập luyện từ kế hoạch tập luyện, dinh dưỡng, ăn uống, nghĩ ngơi hợp lý….để đạt được mục tiêu nhanh nhất về sức khỏe, vóc dáng.

Một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp phải là người có kỹ năng chuyên môn cao, am hiểu về các bộ môn tập luyện. Hơn thế những những kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng, cấu trúc cơ thể, cơ địa của con người cũng nắm vững để giúp học viên tháo gỡ các nút thắc về sức khỏe.

1.1 Công việc huấn luyện viên cá nhân là gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc là một huấn luyện viên cá nhân họ sẽ làm những công việc gì không? Nhiệm vụ của huấn luyện viên cá nhân là gì? Sau đây là các công việc mà một huấn luyện viên cá nhân thường thực hiện hỗ trợ cho học viên.


 • Khi mới bắt đầu tới phòng tập, bạn sẽ được huấn luyện viên cá nhân đo các chỉ số về sức khỏe để nắm được tình hình sức khỏe tổng thể.
 • Lắng nghe mong muốn và nguyện vọng, mục tiêu của bạn khi đến với việc tập luyện. Từ đó kết hợp với các chỉ số cơ thể bên trên để tư vấn bộ môn phù hợp. Thiết lập mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sau đó đưa ra bài tập phù hợp với mục tiêu của học viên
 • Theo dõi sát sao chế độ tập luyện, nhận các thông tin phản hồi về bài tập, cảm nhận về bài tập, chấn thương từ học viên và chỉnh sửa các động tác khi học viên tập luyện một cách tận tâm. Sau đó đánh giá được mức độ tiến bộ của học viên trước hoặc sau buổi tập. Đưa ra các lời khuyên, đóng góp ý kiến để hỗ trợ học viên cho buổi tập kế tiếp.
 • Thiết lập kế hoạch tập luyện, ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp với cơ địa của riêng từng học viên. 
 • Giải đáp những thắc mắc của học viên trong quá trình tập luyện. Đồng hành và tạo động lực xuyên suốt cùng học trong quá trình tập, truyền động lực, thúc đẩy, hỗ trợ học viên kiên trì tập luyện.

1.2 Có các loại huấn luyện viên cá nhân nào?

Mỗi huấn luyện viên cá nhân là một chuyên gia thể thao theo một chuyên nghành nhất định như: GYM, thể hình, Fitness, Yoga, Boxing….Mỗi một bộ môn sẽ có những đặc thù tập luyện khác nhau.

Vì thế, nếu bạn muốn trở thành một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp thì phải lựa chọn một bộ môn cụ thể để theo đuổi và học tập như là:

 • Huấn luyện viên gym
 • Huấn luyện viên Yoga
 • Huấn luyện viên thể hình
 • Huấn luyện viên Fitness
 • Huấn luyện viên Boxing

1.3 Những ai có thể làm huấn luyện viên cá nhân

Có thể nói nghề huấn luyện viên cá nhân đang là một trong những xu hướng nghề nghiệp mới trong những năm gần đây và dự kiến sẽ tăng đột biến trong những năm tiếp theo vì nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của mỗi người ngày một được chú trọng và đầu tư.

Vì thế, không ít người thắc mắc: 

 • Tôi có thể trở thành một huấn luyện viên cá nhân không? 
 • Để trở thành một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp như ở các phòng tập gym lớn thì tôi phải làm gì?

Thực tế, với nghề huấn luyện viên cá nhân thì bất kỳ ai cũng có thể làm được, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp với điều kiện có năng lực chuyên môn cao, kinh nghiệm tập luyện thực tế và đạo đức trong nghề nghiệp.

Điều đó cho thấy không quá khó để trở thành một huấn luyện viên cá nhân, tuy nhiên cũng không hề dễ dàng và không phải ai ai mong muốn cũng đều trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp cả. Họ phải kiên trì trau dồi học tập và tập luyện, kiên trì mỗi ngày để được công nhận năng lực chuyên môn bằng các bằng cấp, chứng chỉ hành nghề cụ thể.

Chưa kể họ phải rèn luyện thêm nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng giao tiếp, học và trang bị các kiến thức liên quan đến sức khỏe, dinh dưỡng, tâm lý con người…. 

1.4 Các khóa đào tạo huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp tại Bodyfit

Để tham gia khóa học huấn luyện viên Thể hình và Fitness chuyên nghiệp bạn cần những điều kiện sau:

 • Tuổi từ 18 trở lên 
 • Sức khẻo tốt, yêu thích thể hình

>> Các khóa học Huấn luyện viên cá nhân và thời gian học:

 1. Khóa học HLV (PT) chuyên nghiệp: 02 tháng, mỗi tuần học từ thứ 2 đến thứ 6, học 3 tiếng – 5tiếng /ngày, sáng hoặc chiều, mỗi lớp từ 10 người – 15 người/lớp (đảm bảo chất lượng, tương tác với giáo viên và bạn học) vừa học lý thuyết  vừa thực hành, lớp khai giảng ngày 15 tây hàng tháng .
 2. Khóa học HLV cơ bản, cho người muốn mở phòng tập hoặc đang muốn đi làm: học khoản 30 - 45 ngày, học linh hoạt thời gian sáng – chiều – tối, hoặc thứ 7 và chủ nhật, nội dung gồm lý thuyết và thực hành .
 3. Khóa học kỹ năng Sale PT hoặc Member chuyên nghiệp: Học 3 ngày/khóa, vào cuối tuần. Đối tượng dành cho những người đang làm sale, hoặc chủ kinh doanh phòng tập, còn đang hạn chế về mặt bán hàng, doanh số thấp,... (nội dung áp dụng mô hình sale chuyên nghiệp, kỹ năng chốt sale gói lớn, kỹ năng đàm phán giá, kỹ năng gây thiện cảm, các cấp độ sale chuyên nghiệp, mô hình 3B, mô hình DOCOMO, kỹ năng để khách đăng ký lại, kỹ năng xử lý tình huống với khách hàng khó…)
 4. Khóa học quản lý nhân viên hiệu quả tại CLB: Đối tượng học dành cho quản lý, hoặc chủ doanh nghiệp, học 05 ngày/khóa. Mô hình quản lý nhân viên hiệu quả.

2. Làm thế nào để trở thành huấn luyện viên Gym?

Huấn luyện viên gym là người chuyên hướng dẫn, hỗ trợ học viên trực tiếp tại các phòng tập gym để giúp họ tự tin tập luyện và đạt được những mục tiêu về sức khỏe nhất định.

Gym là một trong những bộ môn lựa chọn tập luyện để bảo vệ sức khỏe hàng đầu hiện nay vì thế mở ra những cơ hội mới về một nghề nghiệp đặc biệt: huấn luyện viên gym. Vậy làm thế nào để trở thành một huấn luyện viên gym chuyên nghiệp?

2.1 Tình yêu và niềm đam mê thật sự với gym

Đối với bất cứ một nghề nghiệp nào cũng có những hào quang và mặt trái nhất định, và gym cũng thế. Ngoài những điều đáng ngưỡng mộ mà bạn thấy được như là mức thu nhập đáng mơ ước, ngoại hình đẹp, công việc thoải mái…. Thì cũng có những nốt lặng, những áp lực không thể tả nổi.


Và không một ai có thể giúp bạn đi trên hành trình nghề nghiệp, vượt qua những nốt để đạt được những thành công ấy của bạn ngoại trừ chính bạn. 

Vì thế, để trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh vượt qua những giai đoạn khó khăn bạn phải tìm được tình yêu, niềm đam mê thật sự với gym trong chính con người bạn, để rồi những khi ta gặp phải những khó khăn thì còn lý do để ta nhìn lại và bắt đầu để bước tiếp, để vượt qua những khúc cua của cuộc đời và đạt được những thành công nhất định.

Nhớ nhé, tình yêu và niềm đa mê là tiêu chí đầu tiên giúp bạn có động lực để trước tiếp hành trình trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp.

2.2 Tham gia khóa học huấn luyện viên gym chuyên nghiệp

Tiếp theo, là bạn cần tìm kiếm những khóa đào tạo, khóa học huấn luyện viên gym chuyên nghiệp để rèn luyện những kiến thức chuyên môn, để có cơ hội để làm việc tại các trung tâm phòng tập lớn và trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp. 


Các khóa học huấn luyện viên gym chuyên nghiệp sẽ là hành trang, trang bị cho bạn những kiến thức tổng quan, nền tảng quan trọng không thể thiếu trong sự nghiệp của mình, đây là bước đệm để bạn nhanh nhất có cơ hội trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp. 

Tham gia khóa học huấn luyện viên gym chuyên nghiệp bạn chắc chắc sẽ nhận được:

a) Kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững

Công việc của một huấn luyện viên gym là người trực tiếp hướng dẫn học viên tập luyện các bài tập để đạt mục tiêu của mình. Bạn không thể trang bị và trao cho học viên những gì bạn chưa biết hoặc chưa tìm hiểu rõ, chưa trải nghiệm thực tế.


Vì thế bạn cần học tập, trao dồi các kỹ năng nghề liên tục để trở nên thật “cứng cáp” và trở thành một huấn luyện viên có tâm, có tầm trong mắt các học viên. Tại các khóa học huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức này.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành đạo tạo huấn luyện viên, Trung tâm đào tạo huấn luyện viên gym chuyên nghiệp Bodyfit được đánh giá là một trong những địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn để trang bị cho mình những kiến thức nền tảng và hỗ trợ sau khi tập.

Chương trình đào tạo huấn luyện viên gym của Bodyfit được biên soạn theo tiêu chuẩn của trung tâm sức khỏe và thể dục chuyên nghiệp của Hoa Kỳ đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, áp dụng ngay sau khi học tập.

Chuỗi chuyên đề huấn luyện của khóa học đào tạo huấn luyện viên gym chuyên nghiệp tại Bodyfit gồm 15 chuyên đề, cụ thể như sau:

 1. Chuyên đề huấn luyện thể hình & Fitness.
 2. Các chương trình huấn luyện thực tế: tăng cơ, tăng cân, giảm cân, huấn luyện cho trẻ em béo phì, huấn luyện cho phụ nữ trước và sau khi sinh, huấn luyện trị liệu vật lý cho người bệnh...
 3. Chuyên đề kỹ thuật tập luyện nâng cap trong huấn luyện thể hình và Fitness.
 4. Giải phẩu học về cơ thể người.
 5. Các chương trình huấn luyện mới nhất: traning, cardio, kick boxing, Pilates, strestching...
 6. Công thức tính chỉ số trong huấn luyện.
 7. Phương pháp huấn luyện cần có tố chất.
 8. Dinh dưỡng trong huấn luyện.
 9. Các loại bệnh và phương pháp tập luyện.
 10. Xử lý tình huống chấn thương trong tập luyện.
 11. Quy trình huấn luyện của PT chuyên nghiệp.
 12. Các kỹ năng cần thiết với PT chuyên nghiệp.
 13. Các mô hình dành cho nhà kinh doanh và PT chuyên nghiệp.
 14. Thực hành ứng dụng và thi kết thúc khóa học.
 15. Cấp chứng chỉ Huấn luyện viên gym toàn quốc và các chương trình hỗ trợ học viên sau khi học.

Ngoài ra bạn cũng cần tự rèn luyện và trao dồi thêm các kiến thức liên quan về sức khỏe, hiểu về sự phát triển cơ địa của mỗi người để từ đó giúp bạn tư vấn và hỗ trợ học viên một cách chính xác, hiệu quả. Bởi kết quả của việc đạt được mục tiêu trong tập luyện là tổng hòa của nhiều yếu tố chứ không phải chỉ là tập luyện.

b) Được cấp bằng huấn luyện viên gym để hành nghề

Chắc chắn sau khi hoàn thành những khóa đào tạo huấn luyện viên gym một cách xuất sắc bạn sẽ được cấp những chứng chỉ, bằng cấp hành nghề.

Buổi lễ tốt nghiệp, cấp bằng huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp tại Bodyfit

Đây là điều kiện cần, là cơ hội, là chiếc vé thông hành giúp bạn được làm việc ở các phòng tập gym lớn, sang trọng và tự tin hơn khi là người hỗ trợ học viên trong việc tập luyện.

Và bạn lưu ý rằng sau khi đã đạt những chứng chỉ nhất định, đã sở hữu những bằng cấp huấn luyện viên chuyên nghiệp thì bạn cũng phải chủ động học tập, bổ sung, cập nhật kiến thức liên tục bởi vì quá trình “học – hành – học” là một hành trình cả đời chứ không phải một gia đoạn nào đó, đừng để đây là lý do ngăn cản bạn trên con đường thăng tiến.

Hơn thế nữa kỹ năng chuyên môn là yếu tố cần phải trao dồi và trải nghiệm tập luyện ở từng trường hợp thực tế, cụ thể để đúc kết lại so với kiến thức đã học sau đó học tập và rèn luyện tiếp tục để ngày một phát triển mạnh chứ không chỉ học qua trường lớp hay ngày một, ngày hai mà thành công. 

c) Khả năng giao tiếp và xử lý tình huống

Trong quá trình huấn luyện, bạn sẽ được trang bị những kiến thức giao tiếp và xử lý tình huống nhất định, bên cạnh đó sau khi đạt được các bằng cấp, bạn được cọ sát thực tế tại các phòng gym thì đây là cơ hội để bạn rèn luyện khả năng giao tiếp của mình một cách nhạy bén để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Ngày học thực hành giao tiếp tại khóa học huấn luyện viên Gym của Bodyfit

Năng lực chuyên môn cao và khả năng thấu hiểu tâm lý học viên, giao tiếp tốt sẽ là cơ hội giúp bạn mở rộng con đường phát triển sự nghiệp của mình. 

Ngoài những điều kiện trên thì bạn cũng phải thường xuyên tập luyện để giữ vóc dáng đẹp, để có một thân hình săn chắc là động lực và là mục tiêu cho mỗi học viên tập luyện. Bạn không thể trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp khi mà những kiến thức không được chính bạn trải nghiệm và đạt được những kết quả nhất định.

Trên đây là những thông tin về điều kiện cần để trở thành một huấn luyện viên gym chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có mong muốn theo đuổi và lựa chọn huấn luyện viên gym là sự nghiệp của bạn thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy đến ngay Trung Tâm Đào Tạo Huấn Luyện Viên Gym hàng đầu tại tphcm – Bodyfit để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

2.2 Các chứng chỉ huấn luyện viên gym cần có

Việc trang bị cho mình những bằng chứng nhận huấn luyện viên gym thông qua các chương trình đào tạo HVL chuyên nghiệp là cần thiết. Đây là chìa khóa giúp bạn bước đi vững vàng trên hành trình nghề nghiệp này. Mộ huấn luyện viên gym cần có các chứng chỉ sau: 


 • Bằng chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo huấn luyện viên gym chuyên nghiệp để được hành nghề
 • Các chứng nhận tham gia khóa huấn luyện do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức.
 • Bằng cấp liên quan đến các ngành thể dục thể thao (nếu có)
 • Nếu bạn muốn mở phòng tập gym thì cần có thêm Giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận an toàn thiết bị và PCCC

2.3 Giá thuê huấn luyện viên gym là bao nhiêu?

Có thể nói nghề huấn luyện viên là một nghề được đánh giá là mức thu nhập cực kỳ cao, cơ hội nghề nghiệp cực kỳ tốt, tuy nhiên không phải một huấn luyện viên nào cũng có được mức thu nhập đáng mơ ước như vậy, tất cả phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm chuyên môn và cái tâm trong nghề.


Giá thuê huấn luyện viên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của trung tâm tập luyện và học viên như: thời gian luyện tập, bộ môn luyện tập, gói huấn luyện viên, thuê huấn luyện viên tập gym cho nữ hay nam, thuê tại phòng tập hay thuê tại nhà, chất lượng phòng tập luyện….Để biết được mức giá chính xác nhất bạn cần xác định được mục tiêu, nhu cầu của mình trước khi tập luyện.

Giá thuê một huấn luyện viên gym hiện nay được tính theo các gói tập: 12 buổi, 24 buổi, 36 buổi. Giá mỗi buổi tập giao động trong khoảng từ 350k – 800k. Ngoài ra bạn có thể thuê huấn luyện viên tập gym cho nữ, nam theo hoặc tính theo số giờ tập luyện. Mỗi giờ dao động trong khoảng 250k – 300k tùy thuộc vào mức độ luyện tập cũng như mục tiêu của bạn.

Để biết được mức giá thuê huấn luyện viên tập thể hình một cách chính xác cũng như tìm được những huấn luyện viên vừa giỏi chuyên môn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một huấn luyện viên chuẩn và vừa có tâm, cam kết mang đến cho bạn những kết quả vượt trội và an toàn. 

Liên hệ ngay 0901.700.711 để được tư vấn, báo giá chi tiết và đặt lịch tập bạn nhé.

3. Điều kiện trở thành huấn luyện viên yoga là gì?

Ngoài nghề huấn luyện viên gym được nhiều lựa chọn thì nghề huấn luyện viên yoga cũng được rất nhiều người quan tâm, và đây được xem là một trong những nghề nghiệp lý tưởng bởi vừa có mức thu nhập phù hợp vừa giúp phát triển cuộc sống tâm – tâm – trí của mỗi người một cách toàn diện.

Vậy nghề huấn luyện viên yoga là gì?

Yoga là một bộ môn, là một phương pháp luyện tập có nguồn gốc từ Ấn Độ. Một huấn luyện viên yoga sẽ là người chuyên hướng dẫn, hỗ trợ học viên tập luyện các bài tập yoga giúp học viên có những trải nghiệm hạnh phúc, an nhiên và đạt được những mục tiêu sức khỏe nhất định.

Yoga là một bộ môn thể dục thể thao cao quý, nó muốn đưa con người về trạng thái cân bằng nhất. Giúp người tập được thư thái, nhẹ nhàng và thảnh thơi. Bạn là một huấn luyện viên yoga thì sẽ là tấm gương cho mỗi học viên tập luyện và an tâm lựa chọn.

Vì thế một huấn luyện viên Yoga thực sự, không chỉ khắt khe hơn với bản thân trong việc tập luyện, trong ăn uống, cách ứng xử và cách sống mà còn có thái độ ôn hòa, có phong thái, có cốt cách của một người chuyên nghiệp, một lối sống lành mạnh. Vậy điều kiện để trở thành một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp là gì?

3.1 Tiêu chí trở thành 1 huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp

Để trở thành một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp thì bạn cần phải đáp ứng 4 tiêu chí quan trọng và cực kỳ cần thiết sau đây: Tình yêu với Yoga, điều kiện pháp lý bắt buộc, kiến thức chuyên môn vững, kỹ năng mềm cần trang bị


a) Tình yêu với Yoga

Cũng tương tự như các bộ môn khác, bạn không thể đủ kiên trì và đi tới   cùng để đạt được những mục tiêu nhất định nếu không có tình yêu đủ lớn. Để trở thành một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp và thành công phải cần phải có tình yêu và niềm đam mê thật sự với nó.


Tuyệt đối đừng chạy theo những hào quang hào nhoáng bên ngoài hoặc chỉ nhìn thấy những lợi ích mà người khác đạt được sau khi họ thành công mà không thấy con đường họ đã đi như thế nào để mà lựa chọn nghề huấn luyện viên Yoga.

Hơn thế nữa, nghề yoga cũng kỳ đặc biệt, đây là một nghề nghiệp rèn luyện cả thân, tâm, trí và cả sự an nhiên, hạnh phúc nên cần sự kiên nhẫn, kiên trì rất nhiều. Bởi thế, một tình yêu đủ lớn, một niềm yêu thích mãnh liệt sẽ là động lực tuyệt vời giúp bạn có cơ hội trở thành một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp.

b) Điều kiện pháp lý bắt buộc

Huấn luyện viên yoga là người đứng lớp trực tiếp huấn luyện, hướng dẫn học viên tập luyện vì thế cần có những khí chất nhất định, một lối sống lành mạnh và một tinh thần, cốt cách chuyên nghiệp.


Để đạt được điều đó thì điều kiện tối thiểu về mặt pháp lý để được học và trở thành một huấn luyện viên yoga thì phải có trình độ văn hóa tối thiểu từ THPT trở lên, có sức khỏe tốt, có văn hóa đạo đức chuẩn mực, không tiền án tiền sự, không có tình trạng tâm lý bất ổn….

c) Kiến thức chuyên môn

Sau khi bạn đã có đầy đủ những điều kiện trên thì bạn có thể chinh chiến trên con đường học tập và rèn luyện bản thân để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp rồi. Bạn có thể tìm kiếm các khóa đào tạo, khóa học huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp ở các trung tâm uy tín mà học tập.


Một huấn luyện viên Yoga phải có đạt được những chứng chỉ hành nghề nhất định để thể hiện được năng lực chuyên môn và thời gian tập luyện của mình để mang đến sự an tâm và tự tin hỗ trợ được học viên không chỉ về mặt bài tập, động tác, mà còn về cả sức khỏe tinh thần.

Tùy vào bộ môn yoga bạn lựa chọn sẽ có những yêu cầu về chứng chỉ và số giờ tập luyện, các chứng chỉ cơ bản của huấn luyện viên yoga cần có hiện nay là:

 • Chứng chỉ huấn luyện viên yoga Quốc tế 200 giờ
 • Chứng chỉ huấn luyện viên yoga Quốc tế 300 giờ
 • Chứng chỉ huấn luyện viên yoga Quốc tế 500 giờ

d) Kỹ năng mềm

Các kỹ năng mềm là yếu tố vô cùng quan trọng giúp một huấn luyện viên yoga kết nối với học viên một cách sâu sắc và mang đến cho họ những trải nghiệm tốt nhất. Vì thế các kỹ năng mềm dưới đây là yếu tố cần thiết giúp bạn thành công trong công việc:


 • Không ngừng rèn luyện bản thân để luôn có trạng thái an yên

Dù bạn có đang là một huấn luyện viên yoga hay đang bắt đầu hành trình rèn luyện, học tập để trở thành một huấn luyện viên yoga thì bạn cũng không thể nào quên việc tập luyện yoga mỗi ngày để càng nâng cao bản thân, tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất để truyền năng lượng cho học viên.

Hơn thế nữa, việc không ngừng rèn luyện không chỉ giúp bạn trở nên giỏi hơn mà còn là tố chất giúp bạn trở thành một huấn luyện viên có hiểu biết sâu sắc, tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

 • Thấu hiểu tâm lý học viên để hỗ trợ họ tốt nhất

Bạn không thể kết nối và giúp học viên hoàn toàn nếu bạn không giao tiếp, không hiểu được họ đang thật sự cần gì? Vì thế, kỹ năng thấu hiểu tâm lý và giao tiếp với học viên là vô cùng quan trọng mà bất cứ một huấn luyện viên yoga nào cũng bắt buộc phải có.

Một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp cần phải nắm rõ được tâm lý, cơ thể của học viên. Sau đó bạn mới có thể giúp họ tập luyện thể lực phù hợp và an toàn với cơ địa mỗi người, từ đó giúp họ luyện tập thể dục tại nhà hiệu quả hơn. Bên cạnh đó chương trình luyện tập cũng sẽ phù hợp với thói quen và sở thích của người học.

Ngoài ra bạn cũng trang bị cho mình thêm những kiến thức liên quan khác như là y học, dinh dưỡng, cơ địa mỗi người để có thể hỗ trợ, tư vấn cho học viên một cách tận tâm nhất.

 • Sáng tạo trong bài tập để mang tới sự tươi mới cho học viên

Một huấn luyện viên Yoga tốt sẽ không ngừng sáng tạo và cải thiện bài giảng của mình mỗi ngày. Để mang tới sự mới mẻ cho bản thân mình, cho cả học viên, bạn luôn cập nhật những kiến thức mới để giúp học viên có tinh thần học tập, có cảm hứng và yêu thích nhiều hơn.

Hãy biến công việc huấn luyện viên yoga trở thành những điều thú vị, những niềm vui trong từng điều nhỏ nhất từ công việc và cuộc sống để tránh bị nhàm chán. 

3.2 Khóa học huấn luyện viên yoga tại Bodyfit

Bodyfit là hệ thống trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp tại tphcm với nhiều gói đào tạo khác nhau. Đến với các khóa đào tạo yoga học viên không chỉ được đào tạo và trang bị các kiến thức chuyên môn mà còn được học cách nghỉ ngơi để xoa dịu tinh thần, trí não một cách thoải mái nhất.

Sau khi học tập tại đây học viên sẽ được cấp những chứng chỉ hành nghề đạt chuẩn quốc tế và được hỗ trợ sau khi tập luyện trong việc đứng lớp, giảng dạy…

a) Khóa học huấn luyện viên yoga cơ bản tại Bodyfit

Khóa học yoga căn bản dành cho những học viên bắt đầu tìm hiểu về yoga và muốn trở thành một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp từ nền tảng cơ bản nhất. Bạn sẽ được trải qua 200h huấn luyện với các nội dung của khóa học gồm: 

 • Kiến thức cơ bản về bộ môn yoga? Nguồn gốc? Lợi ích khi tập yoga?
 • Phân biệt các lớp Yoga căn bản, Yoga trung cấp, Yoga nâng cao.
 • Làm rõ: Hatha Yoga, Astanga Yoga, Vinyasa Yoga, Yoga thiền.
 • Nguyên tắc tập luyện Yoga cần phải tuân thủ.
 • Những chú ý trong tập luyện để đạt hiệu quả cao và hạn chế chứng thương.
 • Cách hít thở đúng và nguyên lý vận hành hơi thở đúng.
 • Khai thông các luân xa – luân xa số 7 quan trọng như thế nào?
 • Cách vận hành các Asana (tư thế Yoga)
 • Học cách thư giãn và nghĩ ngơi trong tập luyện, ứng dụng vào công việc và đời sống.
 • Được tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý.
 • Tiếp cận những triết lý Yoga để áp dụng vào cuộc sống tốt đẹp hơn.
 • Tiếp cận và thực hành các tư thế Yoga căn bản, nhẹ nhàng theo mức độ tăng dần để cơ thể thích nghi.
 • Yoga tăng cường sức khỏe cải thiện tâm trí kéo dài tuổi thọ?

b) Khóa học huấn luyện viên yoga chuyên sâu tại Bodyfit

Các nội dung và chuyên đề dành cho khóa học huấn luyên viên yoga chuyên sâu tại Bodyfit:

 • Chuyên đề 1: Nguồn gốc - Tâm lý - Triết lý Yoga
 • Chuyên đề 2: Các tư thế Asana
 • Chuyên đề 3: Cơ thể học sinh lý học Yoga
 • Chuyên đề 4: Hít thở trong Yoga
 • Chuyên đề 5: Nghệ thuật dạy yoga
 • Chuyên đề 6: Thiền trong Yoga
 • Chuyên đề 7: Dinh dưỡng trong yoga
 • Chuyên đề 8: Yoga giảm cân theo ý muốn
 • Chuyên đề 9: Cách dạy yoga với nhiều đối tượng
 • Chuyên đề 10: Xử lý tình huống chấn thương Yoga trong tập luyện
 • Chuyên đề 11: Quy trình huấn luyện của một buổi tập
 • Chuyên đề 12: Phương pháp thư giản Yoga
 • Chuyên đề 13: Mô hình kinh doanh Yoga
 • Chuyên đề 14: Thi kết thúc khóa học
 • Chuyên đề 15: Thực tập trợ giảng sau khóa học

c) Học huấn luyện viên yoga bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều mức giá học huấn luyện viên yoga khác nhau, giá phụ thuộc vào từng lớp học mà bạn lựa chọn như lớp học cơ bản, lớp học nâng cao hay lớp học chuyên sâu về một môn nào đó trong yoga. 


Theo khảo sát của Bodyfit thì bảng giá học huấn luyện viên yoga hiện nay giao động trong khoảng từ 15 triệu đến 30 triệu đồng tùy vào chương trình đào tạo và chính sách hỗ trợ học viên sau khi kết thúc khóa học. 

Bạn không thể trở thành một huấn luyện viên yoga giỏi nếu không có một người thầy hỗ trợ giỏi. Vì thế việc lựa chọn một trung tâm đào tạo tốt là điều kiện cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Bodyfit là hệ thống trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga và các bộ môn khác cực kỳ uy tín và chất lượng tại tphcm.

Đã có rất nhiều học viên lựa chọn và theo đuổi con đường thành công của sự nghiệp huấn luyện viên yoga tại đây, còn bạn thì sao? Để được hỗ trợ tốt nhất và biết được chính xác về các mức giá học huấn luyện viên yoga là bao nhiêu tại thời điểm hiện tại, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Bodyfit để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trên đây là những thông tin về huấn luyện viên cá nhân cũng như các điều kiện trở thành huấn luyện viên gym, huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. 

>> Các bạn có thể xem thêm các thông tin dịch vụ tại các phòng tập gym Bodyfit các câu lạc bộ, quận 7, quận 3, Phú Nhuận.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần hỗ trợ gì về các khóa học huấn luyện viên thì hãy liên hệ ngay Bodyfit để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Hotline: 0901.700.711 – (028)22.535.999