Bí quyết chọn bài tập thể dục phù hợp

Thể dục là phương pháp rèn luyện để nâng cao sức khỏe và đem lại cho bạn một vóc dáng như mong muốn

Việc lựa chọn bài tập thể dục phù hợp có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của bạn. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết cách lựa chọn bài tập thể dục phù hợp với mục đích mình. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết về vấn đề này.

Cách chọn bài tập để giảm cân cho người béo

Để giảm cân cần lựa chọn các bài tiêu hao nhiều năng lượng

Với những chị em muốn tập luyện để giảm cân thì nên ưu tiên chọn những bài thể dục đốt cháy nhiều năng lượng. Ngoài các động tác tác động lên toàn cơ thể thì cần chú trọng những bài tập vào vùng mỡ tích tụ nhiều như: Bụng, mông, bắp tay, bắp chân, …Bạn có thể lựa chọn các bài tập thể dục thẩm mỹ hay một số bài tập khác như: Chạy bộ, đạp xe, tập erobic, …. Tuy nhiên, phải tùy tình trạng sức khỏe, vóc dáng hiện tại của bạn mà lựa chọn các bài phù hợp và tần suất vừa phải.

Chọn bài tập cho phụ nữ sau khi sinh

Sinh nở là thiên chức tuyệt vời của người phụ nữ. Tuy nhiên trải qua 9 tháng thai kỳ tăng cân quá đà, sau khi sinh vóc dáng của chị em có nhiều thay đổi. Chị em cần tìm bài tập phù hợp để giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Vì mới sinh con xong sức khỏe chị em còn yếu, chưa hồi phục hoàn toàn nên chỉ nên chọn các bài tập nhẹ với máy đi bộ,  erobic, … với thời gian vừa phải từ 20-30 phút là đủ. Tuyệt đối bạn không được vì mong muốn mang lại kết quả nhanh chóng mà  tập những bài tập nặng hay những bài tập có sự tác động lên cơ bụng bởi vì có thể gây ra những tổn thương. Qua một thời gian khi sức khỏe ổn định thì bạn có thể tăng dần cường độ tập luyện và chọn các bài khó dần. Lưu ý tất cả chị em chỉ nên tham gia tập luyện thể dục sau khi sinh được ít nhất là 3 tháng nếu sinh thường còn sinh mổ thì thời gian dài hơn.

Các bài tập giảm stress

Yoga là bài tập rất tốt để giảm stress

Công việc căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến bạn dễ bị stress. Những bài tập thể dục như Gym, Aerobic hay yoga sẽ là lựa chọn tối ưu để giúp bạn giải tỏa những lo lắng, buồn phiền, giảm stress rất hiệu quả. Những bài tập này không cần phải sử dụng nhiều đến các trang thiết bị, máy móc hỗ trợ.

Chọn bài tập duy trì vóc dáng

Khi đã có một thân hình cân đối rồi bạn muốn tập thể dục để duy trì vóc dáng thì nên chọn các bài tập tổng hợp, tăng cường sức khỏe như: Thể dục thẩm mỹ hoặc Yoga là sự lựa chọn đúng đắn.

Trên đây là một số bí quyết để lựa chọn được bài tập thể dục phù hợp cho bạn. Một cách dễ dàng và hiệu quả nhất là bạn cần lựa chọn địa điểm tập chất lượng, đội ngũ giảng viên sẽ giúp bạn chọn bài phù hợp. Một trong những địa chỉ bạn có thể tham khảo là http://www.bodyfit.vn . Đây là một trong những trung tâm thể dục thẩm mỹ hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh. Bất cứ ai đến tập luyên đều được đội ngũ huấn luyện viên hướng dẫn, lựa chọn bài tập phù hợp, hiệu quả nhất.


Các dịch vụ Gym&Yoga

*** Trung tâm thể dục thể hình Bodyfit cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín và chất lượng tại tphcm ***

Phòng tập gym { Đẳng Cấp} cho Nam và Nữ có huấn luyện viên

***Giới thiệu các phòng tập gym được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất tại tphcm. Hệ thống phòng tập gym {BODYFIT}quận 3, quận 7, quận Tân Bình và Quận Phú Nhuận***