Những sai lầm mà người tập yoga thường mắc phải

Bạn cần lưu ý khi mới bắt đầu tập luyện yoga, sau đây là những chia sẽ rất bổ ích cho bạn.

Rất nhiều người chăm chỉ luyện tập Yoga trong một thời gian dài nhưng kết quả lại không được như mong muốn, dễ gây ra tâm lý chán nản. Đó là do trong quá trình luyện tập bạn mắc phải nhiều lỗi mà không biết. Chính vì thế trong bài viết dưới đây phòng tập Yoga quận Tân Bình sẽ chia sẻ với các bạn 4 sai lầm thường gặp mà người tập Yoga thường mắc phải.

1. Hít thở chưa đúng cách

 

 

Hít thở đúng cách có vai trò rất quan trọng trong Yoga

Trong tập luyện Yoga động tác hít thở có vai trò rất quan trọng. Bởi vì nó giúp bạn điều hòa sinh khí, cơ thể mềm mại tăng sự dẻo dai khi tập luyện. Rất nhiều người khi mới đến phòng Yoga Tân Bình chưa biết điều này nên không chú trọng đến việc hít thở đúng cách mà thường nín thở. Từ đó sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi, làm cho việc giữ động tác khó và tập luyện không đạt kết quả cao. Chính vì thế khi tập Yoga bạn cần chú ý tập luyện hít thở đúng cách.

2. Tập luyện nhanh chóng

Để tập luyện được những động tác yoga phức tạp cần có quá trình tập luyện lâu dài chứ không phải một sớm một chiều là có thể làm được ngay. Bên cạnh đó nó còn phụ thuộc vào cơ thể khác nhau của mỗi người. Chính vì thế phòng tập Yoga Tân Bình luôn khuyên các học viên của mình không nên so sánh với người xung quanh để có tư tưởng tập luyện vội vàng nhanh chóng. Điều này rất nguy hiểm vì sẽ dễ gây ra các chấn thương nghiêm trọng. Mà các bạn hãy bắt đầu từ những động tác đơn giản thật thành thạo rồi mới chuyển sang động tác khó dần lên.

3. Tập động tác chưa đúng kỹ thuật

 Bạn cần thực hiện các động tác theo đúng kỹ thuật hướng dẫn

Dù bạn có chăm chỉ luyện tập miệt mài hàng ngày nhưng nếu tập không đúng kỹ thuật của động tác thì kết quả không có gì khả quan. Hay nói cách khác là các bạn đang tập theo bản năng. Và nếu không cẩn thận có thể dẫn đến những chấn thương về sau. Chính vì thế trước khi bắt đầu bất cứ một động tác nào phòng tập Yoga quận Tân Bình luôn hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết kỹ thuật từng động tác cho học viên của mình. Để có kết quả tốt nhất bạn không chỉ nắm vững kỹ thuật tập giảng viên hướng dẫn mà nên lắng nghe, học hỏi từ bạn bè của mình.

 

4. Lựa chọn địa chỉ tập luyện Yoga kém chất lượng

Đây là một trong những lỗi mà nhiều bạn khi bắt đầu tập Yoga thường mắc phải. Khi bạn cần phải một địa chỉ tập Yoga chất lượng kém từ cơ sở vật chất, huấn luyện viên hoặc quá đông thì chắc chắn kết quả tập luyện của bạn sẽ rất tệ. Chính vì thế khi bắt đầu tập Yoga bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín, chất lượng như phòng tập Yoga quận Tân Bình của BODYFIT. Đây là một trong những cơ sở chăm sóc sức khỏe tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Với đội ngũ huấn luyện viên trong và người nước có bằng cấp, nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng cân đối.